Bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương kể từ năm 2000 đến nay luôn sôi động và có nhiều biến động nhưng luôn phát triển bền vững, nhờ chính sách thu hút vốn đầu tư của chính quyền địa phương. Hiện tại trên địa bàn Bình Dương có rất nhiều KCN lớn, thu hút nguồn vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước. Những thành công bước đầu đã nâng tầm Bình Dương trở thành mô hình kiểu mẫu trong thu hút đầu tư nước ngoài. Đến nay, tỉnh đã vươn lên vào top 05 những tỉnh thành thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vượt 20 tỷ USD.
Bước tới thời kỳ đầu mở cửa năm 2000 - 2005: Bình Dương đã bắt đầu trải thảm mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư làm ăn trên địa bàn. Từ đó bắt đầu hình thành các KCN lớn trên địa bàn, như: KCN Sóng Thần, KCN Đồng An, KCN VSIP I, KCN Việt Hương.... Từ đó, lượng người nhập cư từ các tỉnh thành khác về Bình Dương làm việc trong các nhà máy xí nghiệp ngày càng đông, nhu cầu mua nhà ở để định cư làm ăn ngày càng tăng cao. Thị trường mua bán nhà ở Bình Dương dần hình thành và phát triển.

Bước đến giai đoạn năm 2005 - 2012, đây là giai đoạn phát triển rực rở của thị trường bất động sản Bình Dương . Chính quyền địa phương bắt đầu thu hút với đầu tư vào thị trường bất động sản, các khu đô thị được quy hoạch trên diện tích đất hàng ngàn hecta, nổi trội nhất là khu đô thị Mỹ Phước và khu TP Mới Bình Dương. Với nhiều căn hộ, nhà phố, biệt thự cao cấp được đầu tư xây dựng, thu hút hàng ngàn công ty kinh doanh địa ốc vào hoạt động buôn bán, và lượng khách hàng tới giao dịch mua bán lên đến hàng triệu lượt người. Đây có thể coi là những năm phồn thịnh nhất của thị trường bất động sản Bình Dương ở giai đoạn đầu.

Giai đoạn 2012 - 2015: Cùng chung với thị trường cả nước, vào giai đoạn này thị trường bất động sản chững lại, do sự bảo hòa của thị trường. Nhưng khác với các tỉnh khác, ở Bình Dương vẩn luôn có nhiều dự án được giao dịch mua bán thường xuyên, mặc dù không sôi động bằng giai đoạn trước đó. Trong giai đoạn này chính quyền địa phương cho đầu tư xây dựng nhiều dự án trọng yếu để tạo dựng phát triển trong tương lai, như: Xây dựng đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối các KCN, KĐT trên địa bàn sang TP.HCM, Đồng Nai; Cho quy hoạch nhiều KCN mới như KCN VSIP 3, KCN Sóng Thần 3....Đây là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Giai đoạn 2015 - nay: Thị trường bất động sản Bình Dương bắt đầu khởi sắc, lượng giao dịch mua bán, bán đất ở Bình Dương bắt đầu tăng lên rỏ rệt. Theo tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa – Trần Khánh Quang cho biết, làn sóng đầu tư bất động sản phục vụ sản xuất, kinh doanh hoặc tiêu dùng gắn liền với đất (liền thổ) đang nóng lên trong nửa đầu năm và hứa hẹn sẽ còn gây bất ngờ trong những tháng còn lại của năm 2016. Chuyên gia này liệt kê ra 3 kênh: nhà đất lẻ nội thành (gồm đất nền, nhà phố), bất động sản nông nghiệp và nhà đất quanh các khu công nghiệp đang được giới đầu tư săn lùng nhiều nhất và khả năng tăng giá cũng cao hơn các mảng còn lại của thị trường.
Trong tương lai, Bình Dương đang cho quy hoạch, xây dựng các khu đô thị kiểu mẩu, hiện đại, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Đến với Bình Dương là sự lựa chon khôn khéo cho nhà đầu tư!
( Nguồn: bandatobinhduong.com )
SHARE

Trần Mạnh